Xuất bản thông tin

Trường MN Tân Việt triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016

Trường MN Tân Việt triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016

Thực hiện Công văn số 843/PGD&ĐT ngày 22/9/2016 về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, năm 2016. Ngày 27/9/2016 trường mầm non Tân Việt đã tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch


      Thực hiện Công văn số 843/PGD&ĐT ngày 22/9/2016 về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, năm 2016. Ngày 27/9/2016 trường mầm non Tân Việt đã tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch với một số nội dung sau:

       Tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của nhà trường tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trong tiến trình phát triển của đất nước, tôn vinh những giá trị của thiên nhiên đối với sự sống của nhân loại, tính cấp thiết của bảo vệ môi trường sống; ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, sử dụng kiết kiệm, hiệu quả và bền vững tài nguyên, khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

        Đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ nhà trường đã tích cực tham gia lễ phát động, ra quân thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn ở địa phương như dọn vệ sinh trên địa bàn được địa phương phân công vào các ngày thứ sáu hàng tuần.

       Giáo viên chủ nhiệm các lớp tuyên truyền, giáo dục các con học sinh lớp 4, 5 tuổi tham gia nhặt lá làm sạch sân trường, giải thích, giáo dục cho các con hiểu được ý nghĩa của việc làm đồng thơi gieo vào lòng các con ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường.

        Phát động phong trào thi đua giữa các lớp về việc giữ gìn vệ sinh trong và ngoài lớp học sạch sẽ cuối tháng có đánh giá xếp loại tuyên dương lớp làm tốt, nhắc nhở lớp làm chưa tốt được giáo viên chủ nhiệm các lớp hào hứng tham gia.

       Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh trong nhà trường tham gia các đợt tổng vệ sinh, khai thông cống rãnh cải thiện những điểm nóng ô nhiễm môi trường tại các khu vực trường; tổ chức trồng cây xanh tại trường học.

       Phát động phong trào trồng cây xanh nhân dịp năm học mới.

       Khơi thông cống rãnh quanh khu vực trường tại điểm trường trung tâm.

      Nhà trường thực hiện treo băng zôn về chủ đề biển và hải đảo, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

 

 

 

      Mục đích chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là tạo sự đoàn kết giữa các đoàn thể, cơ quan chính quyền và toàn thể nhân dân địa phương trong công cuộc bảo vệ môi trường thể hiện nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đóng góp chung vào những nổ lực của quốc gia và toàn cầu làm cho thế giới sạch hơn.

     Hưởng ứng Chiến dịch bằng những việc làm thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả thu hút được sự tham gia tích cực của cộng đồng góp phần giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc của địa phương.

 

CTV- Thúy Hường