Xuất bản thông tin

Trường MN Tân Việt phối hợp với Trạm y tế xã Tân Việt tổ chức khám sức khỏe cho trẻ đơt 2 năm học 2016 – 2017

Trường MN Tân Việt phối hợp với Trạm y tế xã Tân Việt tổ chức khám sức khỏe cho trẻ đơt 2 năm học 2016 – 2017

Thực hiện Kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng và công tác y tế trường học năm học 2016 – 2017 ngày 28 tháng 03 năm 2017 trường Mầm non Tân Việt kết hợp với trạm y tế xã Tân Việt tổ chức khám sức khỏe cho các bé ở tất cả các khối lớp nhằm đảm bảo sức khoẻ và dinh dưỡng cho trẻ để có các biện pháp can thiệp kịp thời đến những vấn đề về sức khỏe của trẻ và phòng chống dịch bệnh cho trẻ một cách tốt nhất.


          Tổng số trẻ được khám sức khỏe đợt 2 và cân đo chiều cao- cân nặng đợt 3 của trường MN Tân Việt là: 190/190 trẻ, đạt 100%. Các bé được các cô, các chú y, bác sĩ kiểm tra sức khỏe với các nội dung: Cân nặng, chiều cao, khám Tai – Mũi – Họng, kiểm tra răng miệng, da liễu, kiểm tra Tim và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp….. nhằm theo dõi sự phát triển thể chất của trẻ, phát hiện sớm một số bệnh thường gặp.

            Cũng nhân buổi về khám sức khỏe cho trẻ các y bác sĩ trạm y tế xã Tân Việt đã tuyên truyền tư vấn cách ăn uống, mặc đồ, vệ sinh cá nhân, vệ sinh răng miệng sao cho đảm bảo được sức khỏe cho trẻ, phòng tránh được bệnh tật để mỗi ngày đến trường là một ngày Vui – Khỏe – Bổ ích với trẻ đồng thời Trạm y tế cũng phối hợp với nhà trường trong việc tuyên truyền phụ huynh thường xuyên cho trẻ đến trạm xá để kiểm tra theo dõi điều trị kịp thời những trẻ mắc các bệnh liên quan hô hấp, răng miệng…

            Qua buổi khám sức khỏe các y, bác sĩ đã thông báo kết quả cụ thể tới giáo viên để giáo viên thông báo tới các bậc phụ huynh của từng cháu để có biện pháp phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường và Trạm y tế trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh cho trẻ, nhằm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và không mắc các bệnh giao mùa  trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc toàn diện về thể chất và tinh thần cho trẻ.

              Kết quả cân đo vào kênh biểu đồ theo dõi đợt 3 của trường có: 190/ 190 trẻ. Trong đó:

                        Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân: 8/ 190 trẻ chiếm tỷ lệ 4,2 %.

                        Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: 8/ 190 trẻ chiếm tỷ lệ 4,2 %.

            Kết quả đợt khám sức khỏe lần 2 năm học 2016 – 2017 có 50 trẻ mắc bệnh sâu răng đã được các y, bác sĩ lập danh sách theo dõi và có biện pháp tuyên truyền cho phụ huynh để khắc phục tình trạng trên trong thời gian tới.

 

Một số hình ảnh của buổi khám sức khỏe

 

 

Đ/c Ngô Thị Sửu - Hiệu trưởng nhà trường theo dõi sát sao quá trình thăm khám của các y, bác sĩ

 

 

 

 

 

 

 

CTV - Toàn Thư