Trường Mầm non Tân Việt chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch

Căn cứ công văn số 593/UBND thị xã ngày 26/02/2021 về đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid19 để học sinh tiếp tục học tập chung tại trường;
Thực hiện công văn số 187/PGD&ĐT ngày 27/02/2021của Phòng GD&ĐT V/v đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 để học sinh tiếp tục học tập trung tại trường

Sáng ngày 08/03/2021 trường non Tân Việt tổ chức vệ sinh lau chùi khử khuẩn bằng nước sát trùng theo hướng dẫn của Sở y tế nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã cùng nhau tổng vệ sinh môi trường trong và xung quanh khuôn viên trường, phát quang bụi rậm, trồng cây, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải; lau sạch những vị trí học sinh thường xuyên tiếp xúc như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh, phòng chức năng; thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi được sử dụng trong dạy và học bằng dung dịch sát khuẩn; phun khử khuẩn toàn bộ trường học, lớp học và khu bếp ăn bán trú.

Hình ảnh cán bộ giáo viên dọn vệ sinh lớp học

Hình ảnh cán bộ giáo viên nhân viên phun khử khuẩn lớp học

Mua bổ sung các thiết bị Y tế, may đo thân nhiệt, thuốc, nước sát khuẩn, nước rửa tay, xà phòng..

Bố trí 01 phòng cách ly tạm thời để xử lý kịp thời khi có trường hợp học sinh nghi ngờ sốt,  nhiễm Covid-19....Nhà trường đã triển khai văn bản chỉ đạo của các cấp tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, chỉ đạo giáo viên tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh học sinh thời gian trẻ đến trường học, các quy định phòng chống dịch trước khi đến trường… Đồng thời tổ chức dạy và học 02 buổi/ngày, sắp xếp giãn cách học sinh đúng quy định, xây dựng phương án và sơ đồ đón trả học sinh phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại đã hoàn tất, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phòng dịch như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khu vực rửa tay bằng nước sạch có xà phòng...; nhà trường đã xây dựng phương án tốt nhất đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên,  nhân viên và học sinh tới trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu về công tác chuẩn bị của nhà trường:

Hình ảnh cán bộ giáo viên dọn vệ sinh lớp học