Xuất bản thông tin

Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ở mọi lúc mọi nơi

Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ở mọi lúc mọi nơi

Để tạo không gian cho trẻ gần gũi với cỏ cây hoa lá, các cô giáo đã tạo ra góc thiên nhiên nhỏ xinh phù hợp không gian của lớp học với mục đích phát huy óc sáng tạo tư duy của trẻ và lấy trẻ làm trung tâm trong các hoạt động hàng ngày. Thật thích thú, phấn khởi và kì diệu khi các bé được tự tay chăm sóc cây, tỉa lá, lau lá, tưới cây và còn được chung tay cùng các cô gieo hạt cho vườn thiên nhiên của lớp..Qua các công việc đó giúp trẻ hiểu biết sự phát triển của thế giới thực vật, trẻ biết được ý nghĩa lợi ích của chúng, giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên và có trách nhiệm với thiên nhiên quanh ta.


      Để tạo không gian cho trẻ gần gũi với cỏ cây hoa lá, các cô giáo đã tạo ra góc thiên nhiên nhỏ xinh phù hợp không gian của lớp học  với mục đích phát huy óc sáng tạo tư duy của trẻ và lấy trẻ làm trung tâm trong các hoạt động hàng ngày.  Thật thích thú, phấn khởi và kì diệu khi các bé được tự tay chăm sóc cây, tỉa lá, lau lá, tưới cây và còn được chung tay cùng các cô gieo hạt cho vườn thiên nhiên của lớp..Qua các công việc đó giúp trẻ hiểu biết sự phát triển của thế giới thực vật, trẻ biết được ý nghĩa lợi ích của chúng, giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên và có trách nhiệm với thiên nhiên quanh ta.

 

 

 

Bé chăm sóc vườn hoa, rau 

      Ngay từ đầu năm học được sự chỉ đạo xát sao của Ban giám hiệu nhà trường  trong việc tăng cường xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Đến nay không gian các lớp học ở trường mầm non Tân Việt  luôn có những góc thiên nhiên tươi xanh do cô và bé tạo nên. Những chậu cây bao quanh các lớp học tạo nên những mảng xanh dịu mát cho các mảng tường thép trơ trụi, lạ mắt và được các cháu yêu thích nhất là những chậu cây làm bằng lốp xe máy, chai nhựa, can nhựa...được cô cháu kỳ công trang trí sắc màu, trông rất sinh động, đáng yêu...

 

 

 

Góc thiên nhiên được các nhóm lớp trang trí từ những nguyên vật liệu phế thải

      Phía sau các lớp học, dọc các dãy hiên là những giàn hoa, vật liệu chai nhựa được các cô và trò thiết chế ra các hình khối được trồng hoa, rau, củ, hành, tỏi... trông thật xanh mát và ngộ nghĩnh mỗi khi cô và trẻ được khám phá tìm hiểu, chăm sóc..

 

 

 

Vườn rau của bé

       Năm học 2017 – 2018 CBGVNV nhà trường luôn xác định xây dựng môi trường xanh sạch đẹp ở lớp học, nơi làm việc là nhiệm vụ hết sức quan trọng không những góp phần thực hiện tốt chuyên đề "Lấy trẻ làn trung tâm" mà còn góp phần xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, xây dựng đô thị văn minh, nông thôn tiên tiến, kiểu mẫu..

 

 

                                                                                                                     CTV: Nguyễn Thị Quyên